Hiếm có dự án BĐS nào hội tụ được nhiều lợi thế như Thanh Xuân Complex: Chủ đầu tư có nguồn lực tài chính mạnh, đầy đủ giấy phép xây dựng và mở bán, kết nối nội khu và tiện ích với Hapulico Complex – tổ hợp văn phòng, nhà ở cao cấp tại quận Thanh Xuân. Được biết, dự án sẽ chính thức được ‘chào hàng’ ngay trong tháng 11 này.

Những ngày cuối năm luôn là thời điểm sôi động của thị trường BĐS với hàng loạt chủ đầu tư tung hàng rầm rộ. Nhưng hiếm có dự án BĐS nào lại được mong chờ như Thanh Xuân Complex.

Ngay từ tháng 8 khi nghe tin dự án sắp mở bán, rất nhiều khách hàng đã trực tiếp liên hệ với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển Thanh Xuân hỏi mua căn hộ. Không như nhiều dự án mở bán thông qua hình thức đặt chỗ, hợp đồng góp vốn, chủ đầu tư Thanh Xuân Complex chỉ chính thức mở bán sau khi có đầy đủ thủ tục pháp lý.

Ngày 14/11/2016, Sở Xây dựng Tp. Hà Nội đã có văn bản số 10401/SXD-QLN về việc Dự án Khu hỗn hợp nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ Thanh Xuân Complex đáp ứng đầy đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lại và được phép đưa vào kinh doanh. Cùng với giấy phép này, được biết, chủ đầu tư sẽ chính thức mở bán dự án trong tháng 11/2016, đáp ứng mong mỏi của khách hàng.

Trong bối cảnh có rất nhiều dự án BĐS đang chào hàng tại quận Thanh Xuân, dự án Thanh Xuân Complex lại được mong chờ hơn cả, bởi:

Một là, Thanh Xuân Complex được đặt tại 6 Lê Văn Thiêm, kề bên Hapulico Complex, tổ hợp văn phòng, nhà ở có tiếng ở Hà Nội. Cư dân tại Thanh Xuân Complex sẽ được hưởng toàn bộ tiện ích và ưu đãi của Hapulico Complex, bao gồm: bể bơi nước muối lớn nhất Hà Nội, trường mầm non Những ngón tay bay áp dụng phương pháp Montessori cùng với đội ngũ giáo viên được cấp chứng chỉ quốc tế, hệ thống nhà hàng F-House, Sen Café…, siêu thị Fivimart, phòng khám đa khoa Hapu Clinic, hệ thống Igym Fitness & Yoga Centre,..

Rất nhiều khách hàng đang hỏi mua Thanh Xuân Complex chia sẻ họ đã biết tới Hapulico Complex và các tiện ích đẳng cấp tại đây nhưng Hapulico đã hết hàng từ lâu nên không có cơ hội sở hữu. Đến nay, khi biết Thanh Xuân Complex sắp mở bán, với số lượng nhỏ – chỉ 378 căn hộ, nhiều khách hàng đã nôn nóng hỏi mua ngay.

Thanh Xuân Complex tích hợp những tiện ích hiện đại

Hai là, chủ đầu tư của dự án có tiềm lực tài chính mạnh. Tiền thân của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Vận tải Hành khách Thanh Xuân, được Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Thương mại mua lại và tái cơ cấu, nâng vốn chủ sở hữu lên 305 tỉ đồng. Theo đó, có thể thấy Thanh Xuân Complex và khu đô thị Hapulico cùng do một chủ đầu tư sở hữu nên năng lực tài chính của chủ đầu tư là rất tốt. Đây là yếu tố then chốt quyết định tiến độ giao nhà, chất lượng nhà ở, đảm bảo an toàn cho người mua nhà. Đây cũng là lý do chính yếu khiến rất nhiều nhà đầu tư ‘chọn mặt, gửi vàng’ nơi đây.

Tiềm lực này cũng được thể hiện ở việc chủ đầu tư Thanh Xuân Complex không nợ tiền sử dụng đất, hay xin đóng tiền từng năm một vào ngân sách nhà nước như nhiều nhà đầu tư khác mà đóng luôn tiền sử dụng đất 1 lần với số tiền gần 500 tỉ đồng, qua đó nhận quyền xây dựng trên tổng diện tích 14.744 m2.

Tiến độ dự án được thi công nhanh chóng

Hiện tại, với diện tích 5.344 m2, tòa nhà 24T3 có quy mô 24 tầng đã thi công xong phần thô của tầng 1 và 03 tầng hầm, trong đó mỗi tầng hầm có diện tích lên đến 5.598 m2. Dự kiến Thanh Xuân Complex sẽ hoàn thiện và được bàn giao trong năm 2018.

Theo thông tin của chủ đầu tư, Thanh Xuân Complex được phân phối bởi Hệ thống siêu thị dự án BĐS STDA, Sàn giao dịch BĐS Hải Phát và Công ty Địa ốc Thịnh Vượng. Với số lượng căn hộ hữu hạn và độ mong mỏi của thị trường, nhiều người dự đoán Thanh Xuân Complex sẽ sớm ‘cháy hàng’ trong thời gian ngắn.